Luật Đá Gà Miền Bắc – Cập Nhật Quy Luật Mới Nhất 2024

Luật Đá Gà Miền Bắc

Luật đá gà miền Bắc có nhiều điểm tương đồng lẫn khác biệt so với quy luật chọi kê các vùng miền còn lại. Do đó, người chơi cần tìm hiểu kỹ để nắm rõ thông tin trước khi tham gia. Trong bài viết này, New 88 sẽ tổng hợp luật đấu kê mới nhất và tất tần tật kiến thức về đá gà miền Bắc mà bạn cần biết.

Hiểu đúng về luật đá gà miền Bắc là gì?

Đây là những quy định xoay quanh trận đấu đá gà tại khu vực miền Bắc bao gồm thể thức thi đấu, hạng đấu, thời gian, phân định thắng bại,… Khi trận chiến được tổ chức và triển khai theo quy luật sẽ đảm bảo tính minh bạch và công bằng.

Tìm hiểu thông tin về luật đá gà miền Bắc
Tìm hiểu thông tin về luật đá gà miền Bắc

Mặt khác, so với miền Trung và miền Nam, khu vực miền Bắc thường tập trung nhiều người nuôi lẫn người chơi gà hơn. Do đó, tại đây cũng thường xuyên tổ chức nhiều giải đấu thu hút sự quan tâm của mọi người trên cả nước. Vì độ ảnh hưởng tương đối lớn nên việc hình thành bộ luật đá gà miền Bắc là rất cần thiết.

Nhờ đó cũng tạo nên sự khác biệt và điểm thu hút hơn hẳn so với các loại hình chọi kê ở 2 miền còn lại. Tóm lại, đây là hệ thống gồm các quy định quan trọng mà tất cả các trận chọi kê miền Bắc đều phải tuân theo, không có ngoại lệ. Việc áp dụng bộ luật tạo ra sân chơi công bằng và lành mạnh với mọi chiến kê.

Cập nhật quy luật đá gà miền Bắc mới nhất hiện nay

Trong bộ luật chọi kê tại miền Bắc sẽ bao gồm các quy định về thời gian, hạng đấu,… như vừa đề cập. Cụ thể như sau:

Cập nhật quy luật đá gà miền Bắc mới nhất hiện nay
Cập nhật quy luật đá gà miền Bắc mới nhất hiện nay

Luật chơi cơ bản

Tương tự với các khu vực khác, luật đá gà miền Bắc đưa ra quy tắc thi đấu cơ bản giữa 2 chú gà. Chúng sẽ đá theo hình thức đá gà đòn và so tài dựa trên kỹ thuật, đòn lối,… của mình. 

Chiến kê 2 bên sẽ đấu với nhau cho đến khi phân định được thắng bại. Điều này tạo ra hệ thống đối đầu và rèn luyện linh hoạt. Đó là nơi mà tư duy chiến thuật và khả năng chiến đấu của gà chọi đều được đặt vào mỗi trận giao tranh.

Hạng cân thi đấu

Theo luật đá gà miền Bắc, các chiến kê sẽ thi đấu dựa theo thể trạng và hạng cân. Trước khi bắt đầu, toàn bộ gà đá sẽ được ban tổ chức mang đi cân và kiểm tra về sức khỏe, dòng giống,… Sau đó, chúng sẽ được ghép cặp ngẫu nhiên dựa theo cân nặng. 

Những chú gà có cùng chạng (hạng cân) sẽ thi đấu với nhau để đảm bảo tính công bằng. Trường hợp xuất hiện sự chênh lệch, đôi bên sẽ đưa ra đề xuất về mức chấp và nếu đạt thỏa thuận thì trận đấu bắt đầu. Trong đó, quy luật đá gà miền Bắc hiện đưa ra các hạng cân như sau:

 • Hạng nặng: Dành cho những chú gà có cân nặng trên 4kg, thân hình và chiều cao thường khá lớn.

 • Hạng trung: Từ 3 – 4kg, phù hợp với những chú gà có vóc dáng trung bình, không quá to hay thấp bé.

 • Hạng nhẹ: Từ 3kg trở xuống, thường áp dụng với các chiến kê sở hữu thân hình nhỏ nhắn.

Quy định trước trận đấu

Bộ luật đá gà miền Bắc cũng bao gồm nội dung về thời gian chuẩn bị thi đấu. Theo đó, trước khi bắt đầu, cả hai chú gà sẽ được sư kê ôm vào lòng và đứng ở vị trí được phân chia trên sàn. Chỉ khi có hiệu lệnh bắt đầu, gà chiến mới được thả ra để lao vào thi đấu.

Thông tin về quy định trước trận đấu
Thông tin về quy định trước trận đấu

Thời gian diễn ra

Quy luật đá gà miền Bắc không có quy định cụ thể về thời gian chính xác của mỗi cuộc chiến. Tuy nhiên, trận chiến sẽ thi đấu theo hiệp với 15 phút/hiệp. Nếu hết thời gian của hiệp đá mà kết quả chưa có, cả 2 chú gà có thời gian 5 phút để nghỉ ngơi và hồi sức. 

Sau đó bắt đầu hiệp đá tiếp theo và cứ như vậy cho đến khi tìm được nhà vô địch. Gà chọi của hai bên sẽ được đá cho đến khi xác định được kết quả mà không bị giới hạn. Đây cũng là điểm đặc biệt của loại hình chọi kê miền Bắc khi có những trận chiến kéo dài đến hàng giờ liền.

Luật phân thắng thua

Theo luật đá gà miền Bắc, trọng tài sẽ là người quan sát và đưa ra kết quả cuối cùng. Tuy nhiên, trọng tài phải dựa trên các quy tắc cụ thể để đánh giá và tuyên bố. Cụ thể:

 • Nếu chiến binh bỏ mạng ngay trên sàn thì bị xử là “KO”, thua ngay lập tức.

 • Gà bỏ trốn khỏi sàn đấu trong 5 – 7 phút hoặc không thể tiếp tục thi đấu cũng bị xử thua.

 • Gà chấp mỏ 2 lần trong trận nhưng không thể đá hoặc tấn công bị trọng tài xem xét xử hòa hoặc thua.

 • Nếu cả 2 chú gà đều đứng yên trong thời gian dài mà không đá, không cử động thì xử hòa,…

So sánh luật đá gà miền Bắc với 2 miền còn lại

Như phần đầu có nhắc đến, luật chọi kê ở các vùng miền sẽ có sự tương đồng và khác biệt với nhau. Để hiểu rõ hơn, các bạn có thể tham khảo nội dung so sánh cơ bản về luật đấu kê ở 3 miền.

So sánh luật đá gà miền Bắc với 2 miền còn lại
So sánh luật đá gà miền Bắc với 2 miền còn lại

Luật đá gà miền Trung

Nhìn chung, luật đá gà miền Bắc và miền Trung cũng không có nhiều điểm khác biệt. Chủ yếu chỉ khác nhau về hạng cân, thời gian cho mỗi hiệp,… Cụ thể như sau:

 • Đá gà miền Trung quy định mỗi hiệp đấu kéo dài khoảng 20 phút

 • Các hạng cân được phân chia thành hạng nặng (từ 3,5kg trở lên), hạng trung bình (từ 3 – 3,5kg) và hạng nhẹ (dưới 3kg).

Luật đá gà miền Nam

Có thể nói, luật đá gà miền Bắc và miền Nam gần như là tương đồng nhau và không có điểm gì khác biệt. Các quy luật về thời gian thi đấu, hạng cân hay cách thức phân định thắng bại cũng đều giống nhau.

Khám phá các giống gà miền Bắc nổi tiếng hiện nay

Tại khu vực miền Bắc thường quy tụ nhiều người nuôi và chơi gà. Do đó, các bạn sẽ thường bắt gặp các dòng gà quý hiếm, có tiềm năng trở thành linh kê hàng đầu.

Khám phá các giống gà miền Bắc nổi tiếng hiện nay
Khám phá các giống gà miền Bắc nổi tiếng hiện nay

Đặc điểm chung của chung là có sức khỏe tốt, kỹ thuật thi đấu tuyệt vời và sức mạnh vô biên. Bên cạnh tìm hiểu quy luật đá gà miền Bắc, mọi người cũng có thể khám phá thêm các dòng gà nổi tiếng như:

 • Gà Thổ Hà (Bắc Giang)

 • Gà Đồ Sơn (Hải Phòng)

 • Gà Vân Hồ (Hà Nội),…

Có thể bạn đã biết hoặc chưa, nước ta sở hữu những chiến kê lừng danh bắt nguồn từ miền Bắc như Xám Messi, Xám Thần, Tía King Kong, Ô Taxi,… Không chỉ trong nước, chúng còn ghi được vô số thành tích nổi bật trên các đấu trường quốc tế.

Kinh nghiệm đặt cược đá gà miền Bắc dành cho người mới

Nếu cảm thấy bộ môn này thú vị và muốn tham gia đặt cược, người chơi cần nắm rõ về một số điều quan trọng. Cụ thể như sau:

Kinh nghiệm đặt cược đá gà miền Bắc dành cho người mới
Kinh nghiệm đặt cược đá gà miền Bắc dành cho người mới
 • Tìm hiểu chi tiết về quy luật đá gà miền Bắc để nắm bắt tình hình, tham gia ở thế chủ động hơn.

 • Lựa chọn gà chiến kỹ lưỡng dựa theo các tiêu chí về ngoại hình như phong thái uy dũng, ánh mắt hung tợn,…

 • Cân nhắc trước khi xuống tiền cho các kèo, theo dõi lịch sử thi đấu để xác định tỷ lệ thắng thua của gà chọi.

 • Quản lý vốn cược khoa học, đặt ra giới hạn lời hoặc lỗ cho từng ngày. Trong trường hợp thắng, bạn có thể giữ lại lợi nhuận và đặt cược tiếp tục một cách an toàn,…

Kết luận

Như vậy, New88 đã tổng hợp thông tin về quy luật đá gà miền Bắc mà người chơi cần biết. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về bộ quy tắc và quy định về loại hình chọi kê ở khu vực này. Chúc mọi người giải trí vui và thắng lớn khi đặt cược nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong ĐÁ GÀ. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *